Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đối với khu công nghiệp Hòa Phú đến nay đã giải phóng mặt bằng được 198/207,45ha đạt 95,4%; đã được giao đất 6 đợt với diện tích 129,1ha.

Bắc Giang thúc tiến độ giải phóng mặt bằng khu công nghiệp Hoà Phú
Bắc Giang thúc tiến độ giải phóng mặt bằng khu công nghiệp Hoà Phú.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa phát hành Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng đối với khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Hiệp Hòa.

Theo kết luận, công tác bồi thường giải phóng mặt bằng đối với khu công nghiệp Hòa Phú đến nay đã giải phóng mặt bằng được 198/207,45ha đạt 95,4%; đã được giao đất 6 đợt với diện tích 129,1ha, đang thực hiện bổ sung, làm rõ đối với hồ sơ thuê đất đợt 7 với diện tích 30,8ha, đang chuẩn bị hồ sơ thuê đất đợt 8.

Tuy nhiên, tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng đối với khu công nghiệp Hòa Phú vẫn còn một số nội dung chậm so với yêu cầu. Cụ thể, việc giao đất cho chủ đầu tư đối với phần diện tích đã được giải phóng mặt bằng, giải quyết vướng mắc phần diện tích còn lại khoảng 9,45ha chưa được giải phóng mặt bằng.

Để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu UBND huyện Hiệp Hòa mở đợt cao điểm giải phóng mặt bằng, tập trung giải quyết dứt điểm những khó khăn vướng mắc, hoàn thành giải phóng mặt bằng đối với phần diện tích còn lại xong trước ngày 31/3/2022. Riêng phần diện tích xây dựng cảng khoảng 3,5ha hoàn thành xong trong quý II/2022.

UBND huyện Hiệp Hoà phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn thành việc bổ sung, làm rõ đối với hồ sơ thuê đất đợt 7 với diện tích khoảng 30,8ha để trình UBND tỉnh xong trước ngày 20/02/2022.

Thep yêu cầu của UBND tỉnh Bác Giang, UBND huyện Hiệp Hoà cần rà soát diện tích đã giải phóng mặt bằng và hoàn thiện hồ sơ thuê đất đợt 8 đối với phần diện tích tối đa có thể giao cho chủ đầu tư, gửi Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 28/02/2022.

Đối với chủ đầu tư là công ty TNHH Hòa Phú Invest, UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu doanh nghiệp phải đảm bảo kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng, phối hợp chặt chẽ với UBND huyện Hiệp Hòa kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, hoàn thiện hồ sơ thuê đất theo quy định.

Hoà Phú Invest có trách nhiệm tập trung hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và đẩy mạnh thu hút đầu tư các doanh nghiệp thứ cấp vào khu công nghiệp. Đồng thời tích cực bám sát tiến độ đề xuất Dự án mở rộng khu công nghiệp Hòa Phú (diện tích 85ha) tại các Bộ, ngành Trung ương để sớm được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư.

UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 20/02/2022 phải hoàn thành việc bổ sung, làm rõ và trình UBND tỉnh hồ sơ thuê đất đợt 7 và trước ngày 15/3/2022 hoàn thành việc thẩm định, trình UBND tỉnh hồ sơ thuê đất đợt 8.

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra, theo dõi tiến độ thực hiện dự án đối với chủ đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Hòa Phú và các doanh nghiệp thứ cấp để kịp thời đôn đốc, yêu cầu các doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án theo tiến độ đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận; kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc theo thẩm quyền.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bài viết đề xuất

Thông xe tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết rút ngắn khoảng cách chưa đầy 2 tiếng

Trưa 29-4, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết vừa chính thức thông xe, dòng

Hà Nội quyết đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa ký ban hành Nghị quyết số

Bắc Giang khởi công trung tâm Logistics quốc tế quy mô 71ha

Ngày 26/9/2021, dự án Trung tâm Logistics Quốc tế Bắc Giang đã tiến hành khởi

Bà Rịa – Vũng Tàu sắp có “thủ phủ“ bất động sản công nghiệp mới 8.782ha

Huyện Châu Đức hiện có 3.082ha khu công nghiệp, là địa phương đứng thứ 2

Thủ tướng ban hành quy định về ưu đãi đầu tư đặc biệt

Quyết định đưa ra nhiều ưu đãi đầu tư đặc biệt như: Ưu đãi thuế suất

Thừa Thiên Huế thành lập mới 3 khu công nghiệp

Tổng vốn đầu tư 3 khu công nghiệp vừa được thành lập mới là hơn 2.950 tỷ

Liên hệ

Hãy cho chúng tôi biết yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất