Sau nhiều năm thi công và đi vào sử dụng theo từng giai đoạn thì nay tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn (MPTV) đã được thông xe toàn tuyến từ 5.2021, góp phần thu hút hút hàng tỷ USD vốn FDI cho Bình Dương.

Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn Bàu Bàng
Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng

Cao Tốc Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng có chiều dài 64 km với 10 làn xe, tổng vốn đầu tư là 4.300 tỉ đã chính thức được thông xe toàn tuyến từ 5.2021 và hiện đang là tuyến đường huyết mạch khi kết nối nhanh chóng từ các khu công nghiệp (KCN) đến các cảng biển quốc tế, các trục giao thông như đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 1, quốc lộ 1K,… Điểm đầu là KCN Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương), điểm cuối là nút giao Tân Vạn (xa lộ Hà Nội, TP.HCM).

Hạ tầng giao thông được chú trọng, tăng lực hấp dẫn FDI cho Bàu Bàng

Cao Tốc Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng đi qua các khu công nghiệp lớn nằm trên 4 huyện và thành phố là: Bàu Bàng, Bến Cát, TP.Thủ Dầu Một, TP.Thuận An, TP.Dĩ An, kết nối đến cảng biển quốc tế quan trọng khu vực Đông Nam Bộ. Theo tính toán của các chuyên gia, tuyến đường này giúp giảm bớt thời gian vận chuyển, chi phí vận chuyển theo đó cũng giảm ở mức đáng kể đối với vận chuyển hàng hóa, nguyên liệu từ các nhà máy tại các KCN tới các cảng biển quốc tế (Thị Vải, Cái Mép…), cảng container (cảng Đồng Nai, Bình Dương, Quận 9).

Và đây là mạch giao thông chiến lược của tỉnh trong việc kết nối Bắc – Nam. MPTV đóng vai trò kết nối các KCN trên địa bàn Bình Dương với các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam (Bình Phước, Đồng Nai, các tỉnh Tây Nguyên, TP.HCM).

Bên cạnh đó, để đón đầu dự án sân bay Long Thành tại Đồng Nai, mới đây, hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đã thống nhất xây dựng cầu Bạch Đằng 2 bắc ngang sông Đồng Nai nhằm kết nối giữa hai tỉnh, khi hoàn thành sẽ có thêm một cửa ngõ mới để kết nối Bình Dương đến sân bay Long Thành thông qua MPTV, từ đó việc kết nối với cảng hàng không quốc tế lớn nhất cả nước cũng được rút ngắn đáng kể.

Cao Tốc Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng góp phần giảm tải cho quốc lộ 13, trở thành 1 trong 2 tuyến đường quan trọng nhất của Bàu Bàng – Bình Dương.

Qua đó, Cao Tốc Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng trở thành trục đường quan trọng cho các khu công nghiệp, cũng góp phần giảm tải cho quốc lộ 13 (tuyến đường duy nhất lưu thông giữa TP.HCM và Bình Dương)

Xét theo địa phương, Bình Dương đứng đầu cả nước về vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài được cấp phép, với vốn đăng ký khoảng 1621,1 triệu USD, cùng 14 dự án. Trong khi đó, Hải Phòng có 18 dự án được cấp phép, với vốn đăng ký khoảng 223,7 triệu USD. Theo sau lần lượt là Tây Ninh, Long An, Quảng Ninh, Bắc Giang…

Thị trường bất động sản Bàu Bàng hưởng lợi từ cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng vẫn luôn là đòn bẩy cho phát triển kinh tế. Sự phát triển kinh tế kéo theo là giá BĐS tăng trưởng. Dự báo các dự án nằm quanh trục đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng sẽ nhanh chóng thiết lập mặt bằng giá mới và có xu hướng tiếp tục tăng. Việc sở hữu nhà ở quanh khu vực này sẽ ngày càng khó khăn hơn.

Cao Tốc Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng sẽ mở ra cơ hội tăng cường kết nối kinh tế, giao thương liên vùng giữa Bàu Bàng với các đô thị trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đồng thời đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, phát triển công nghiệp, thương mại – dịch vụ và thu hút đầu tư. Qua đó tạo cú hích lớn giúp thị trường bất động sản Bàu Bàng tăng trưởng mạnh mẽ.Thực tế, sức mua và giá chào bán các dự án bất động sản Bàu Bàng hiện đang có dấu hiệu tăng rõ rệt. Trong đó, khu vực được quan tâm nhiều nhất là thị trấn Lai Uyên, Bàu Bàng. Hơn nữa, giá giao dịch các dự án tại các khu vực này cũng nhỉnh hơn so với cuối năm 2021.

Shophouse đại lộ 25m Thăng Long Luxury
” Phố chuyên gia – khẳng định vị thế”.

 

Shophouse đại lộ 25m Thăng Long Luxury trong đại đô thị Thăng Long Central City sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, được biết Thăng Long Luxury có vị trí nằm ngay tại thủ phủ công nghiệp của Bình Dương, chỉ cách cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng 3 phút di chuyển, thu hút hàng nghìn chuyên gia trong và ngoài nước đến sinh sống và làm việc.

Đặc biệt, với thiết kế châu Âu sang trọng cùng tổ hợp tiện ích độc đáo, shophouse đại lộ 25m Thăng Long Luxury còn được định vị trở thành khu đô thị sầm uất, là nơi đáng sống dành cho các chuyên gia, khẳng định vị thế.

Năm 2022, việc tìm kiếm không gian sống có sự thay đổi đáng kể trong tiêu chí của người mua nhà. Ngày nay khi lựa chọn nhà người dân ngày càng quan tâm đến môi trường sống xanh, văn minh, đầy đủ tiện nghi hiện đại và tốt cho sức khỏe để an cư.

Theo đó, shophouse đại lộ 25m Thăng Long Luxury sẽ có chương trình ưu đãi dành cho khách hàng mua sản phẩm, khách hàng chỉ cần thanh toán 40% và chờ đến ngày công chứng sang tên mới thanh toán phần còn lại. Đặc biệt, khách hàng còn được nhận bàn giao nhà khai thác kinh doanh ngay khi thanh toán đủ 70% tổng giá trị sản phẩm.

Thông tin dự án

Shophouse đại lộ 25m Thăng Long Luxury – Đại đô thị Thăng Long Central City

Vị Trí: thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Tỉnh Bình Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Bài viết đề xuất

Thông xe tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết rút ngắn khoảng cách chưa đầy 2 tiếng

Trưa 29-4, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết vừa chính thức thông xe, dòng

Hà Nội quyết đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa ký ban hành Nghị quyết số

Bắc Giang khởi công trung tâm Logistics quốc tế quy mô 71ha

Ngày 26/9/2021, dự án Trung tâm Logistics Quốc tế Bắc Giang đã tiến hành khởi

Bà Rịa – Vũng Tàu sắp có “thủ phủ“ bất động sản công nghiệp mới 8.782ha

Huyện Châu Đức hiện có 3.082ha khu công nghiệp, là địa phương đứng thứ 2

Thủ tướng ban hành quy định về ưu đãi đầu tư đặc biệt

Quyết định đưa ra nhiều ưu đãi đầu tư đặc biệt như: Ưu đãi thuế suất

Thừa Thiên Huế thành lập mới 3 khu công nghiệp

Tổng vốn đầu tư 3 khu công nghiệp vừa được thành lập mới là hơn 2.950 tỷ

Liên hệ

Hãy cho chúng tôi biết yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất