Tập đoàn Fuchs – Tập đoàn dầu nhớt của Đức vừa thuê khu đất rộng 20.000 m2 tại KCN chuyên dụng Phú Mỹ 3 (PM3 SIP) ở Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) để xây dựng nhà máy mới nhất của mình.

Sau khi cùng Savills đánh giá nhiều địa điểm, Fuchs chọn PM3 SIP vì khu vực này có nhiều tiềm năng, giá cả cạnh tranh và vị trí gần với cụm cảng Cái Mép.

Hợp đồng thuê có thời hạn 55 năm.

Được biết Fuchs thuê đất để làm nhà máy tại Bà Rịa – Vũng Tàu vì giá cả cạnh tranh và vị trí gần với cụm cảng Cái Mép – cụm cảng đang xử lý 30% lượng container xuất khẩu của Việt Nam. Hợp đồng thuê khu đất trên kéo dài 55 năm.

Tập đoàn Fuchs thuê đất thành công tại Khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3
Nhà máy của Fuchs đặt tại khu công nghiệp chuyên sâu Phú Mỹ 3 có tổng vốn đầu tư hơn 6 triệu đô la Mỹ, với sản lượng hơn 6.000 mét khối dầu nhờn/1 năm.

Fuchs là một trong những nhà sản xuất dầu nhớt lớn của thế giới với 90 năm tuổi đời. Ông Mai Sơn, Giám đốc Fuchs Việt Nam cho biết: “Việc đầu tư vào một nhà máy mới tại Việt Nam thể hiện sự tin tưởng và cam kết của Fuchs đối với khách hàng. Sau khi đánh giá nhiều địa điểm, Fuchs chọn khu công nghiệp chuyên dụng Phú Mỹ 3 vì có niềm tin vào tiềm năng của Bà Rịa – Vũng Tàu và cảng Cái Mép.”

Khu công nghiệp chuyên dụng Phú Mỹ 3 là một khu công nghiệp nằm gần Cảng Cái Mép. Ngày càng có nhiều công ty xuất khẩu lựa chọn đầu tư vào Bà Rịa – Vũng Tàu do giá đất công nghiệp của TP.HCM tăng cao và nguồn cung hạn chế. Giá cả cạnh tranh, cơ sở hạ tầng hoàn thiện và cảng biển hiện đại đã giúp các khu công nghiệp như Phú Mỹ 3 thu hút thành công nhiều khách thuê đa quốc gia trong những năm gần đây.

Ông Kazama, Phó Tổng Giám đốc khu công nghiệp chuyên dụng Phú Mỹ 3 cho biết: “Fuchs Group là công ty châu Âu thứ hai thuê đất tại Phú Mỹ 3, điều này sẽ góp phần củng cố lòng tin của các công ty phương Tây khác.”

Ông John Campbell, Phó Giám đốc, Trưởng Bộ phận Dịch vụ Công nghiệp của Savills Việt Nam, đơn vị tư vấn cho thương vụ nói trên, cho biết hợp đồng thuê này nhấn mạnh sự tăng trưởng của lĩnh vực công nghiệp của Bà Rịa – Vũng Tàu và nhu cầu của các khách thuê đa quốc gia để xem xét các địa điểm thay thế. Khu vực này không chỉ có giá thuê cạnh tranh và cơ sở hạ tầng phù hợp với ngành công nghiệp từ trung bình đến nặng mà còn có khả năng tiếp cận với một cụm cảng biển đang phát triển. Cụm cảng quốc tế Cái Mép – Thị Vải là giải pháp thay thế tuyệt vời cho hệ thống cảng đông đúc của TP.HCM. Cảng Cái Mép đang nhận sự hỗ trợ lớn từ Chính phủ và sẽ trở thành trung tâm vận tải biển quan trọng vào năm 2045.

Bài viết đề xuất

Thông xe tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết rút ngắn khoảng cách chưa đầy 2 tiếng

Trưa 29-4, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết vừa chính thức thông xe, dòng

Hà Nội quyết đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa ký ban hành Nghị quyết số

Bắc Giang khởi công trung tâm Logistics quốc tế quy mô 71ha

Ngày 26/9/2021, dự án Trung tâm Logistics Quốc tế Bắc Giang đã tiến hành khởi

Bà Rịa – Vũng Tàu sắp có “thủ phủ“ bất động sản công nghiệp mới 8.782ha

Huyện Châu Đức hiện có 3.082ha khu công nghiệp, là địa phương đứng thứ 2

Thủ tướng ban hành quy định về ưu đãi đầu tư đặc biệt

Quyết định đưa ra nhiều ưu đãi đầu tư đặc biệt như: Ưu đãi thuế suất

Thừa Thiên Huế thành lập mới 3 khu công nghiệp

Tổng vốn đầu tư 3 khu công nghiệp vừa được thành lập mới là hơn 2.950 tỷ

Liên hệ

Hãy cho chúng tôi biết yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất