Coca Cola đầu tư nhà máy hơn 136 triệu USD ở Long An

Theo thông tin từ Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An, đơn vị này vừa ký giấy chứng nhận đầu tư cho công ty TNHH nước giải khát Coca Cola đầu tư nhà máy sản xuất nước giải khát với tổng vốn hơn 136 triệu USD (tương đương 3.109 tỷ đồng) tại Khu công nghiệp Phú An Thạnh, huyện Bến Lức.

Coca Cola đầu tư nhà máy hơn 136 triệu USD ở Long An

Coca Cola đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư ngay trong ngày nộp hồ sơ đăng ký đầu tư vào ngày 14-1. Việc giải quyết nhanh các thủ tục đầu tư là một trong những điều đã được lãnh đạo tỉnh Long An quán triệt từ trước.

Trong 3 tháng cuối năm 2021, nhiều nhà đầu tư lớn cũng đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư ngay trong ngày khi nộp hồ sơ đầy đủ vào tỉnh Long An. Đây là một trong những dự án có vốn đầu tư “khủng” mà Long An đón nhận vào đầu năm 2022.

Trong năm 2021, dù ảnh hưởng dịch COVID-19 nhưng chỉ riêng trong các khu công nghiệp, Long An đã thu hút được hơn 490 triệu USD vốn FDI (tăng 26 triệu USD so với năm 2020) và hơn 11.722 tỉ đồng vốn đầu tư trong nước (tăng hơn 6.700 tỉ đồng so với năm 2020).

Ngoài ra, Coca Cola cũng đang tìm kiếm mặt bằng tại Hà Nội để xây dựng nhà máy tiếp theo với tổng vốn lên đến 300 triệu USD. Được biết nhà máy mới sẽ không chỉ sản xuất các sản phẩm truyền thống mà còn các sản phẩm bổ dưỡng, sử dụng nguyên liệu địa phương, tạo ra nhiều giá trị gia tăng.

Tập đoàn LEGO đầu tư nhà máy 1 tỷ USD tại Bình Dương

Ngày 17/1, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có buổi làm việc với ông Preben Elnef – Phó Chủ tịch Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) về dự án đầu tư 1 tỷ USD sắp được khởi công trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Chính phủ và Bình Dương chứng kiến lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Tập đoàn LEGO với Công ty Liên doanh TNHH KCN Việt Nam – Singapore (VSIP) để đầu tư xây dựng nhà máy hơn 1 tỷ USD

Tập đoàn LEGO sẽ đầu tư nhà máy thứ 6 của mình trên toàn cầu tại tỉnh Bình Dương, chạy bằng năng lượng mặt trời và dự kiến sẽ tạo ra 4.000 việc làm mới. Đây là dự án với số vốn đầu tư lớn nhất do một doanh nghiệp Đan Mạch thực hiện tại Việt Nam.

LEGO đang xúc tiến tuyển nhân sự tại Việt Nam phục vụ cho dự án, dự kiến nhà máy sẽ được khởi công trong năm nay và đi vào hoạt động vào năm 2024.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương, ông Preben Elnef – Phó Chủ tịch Tập đoàn LEGO (Đan Mạch), đánh giá cao môi trường đầu tư năng động, chuyên nghiệp và định hướng phát triển lâu dài của tỉnh Bình Dương; đồng thời, cam kết đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà máy theo đúng thỏa thuận đã ký kết.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết, tỉnh cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để dự án triển khai thành công và hiệu quả; trước mắt, tỉnh chuẩn bị mặt bằng, hạ tầng giao thông, hệ thống lưới điện… để Tập đoàn LEGO sớm triển khai dự án và chính thức hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Theo Tập đoàn LEGO, dự kiến nhà máy sẽ khởi công trong năm 2022, đi vào hoạt động trong năm 2024. Nhà máy mới của LEGO rộng 44ha tại Bình Dương, tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ USD, đây là dự án đầu tư nước ngoài (FDI) có số vốn lớn nhất từ Đan Mạch tại Việt Nam.

Tập đoàn LEGO được thành lập tại Billund (Đan Mạch) vào năm 1932. Hệ thống trò chơi của LEGO với nền tảng là những viên gạch LEGO, cho phép trẻ em và người hâm mộ thiết kế và xây dựng bất kỳ những gì mà họ có thể tưởng tượng.

Mục tiêu của LEGO khi xây dựng nhà máy mới tại Bình Dương là mang đến 4.000 cơ hội việc làm trong vòng 15 năm tới. Bên cạnh đó, LEGO sẽ gián tiếp hỗ trợ cho các doanh nghiệp và cộng đồng tại địa phương.

Năm 2021, tỉnh Bình Dương thu hút gần 2,7 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài, vượt 36% so với cùng kỳ. Trong 2 tháng đầu năm, tỉnh thu hút vốn ngoại được 47 triệu USD. Bên cạnh đó, doanh nghiệp trong nước cũng đăng ký đầu tư 7.161 tỉ đồng.

Tổng hợp

Bài viết đề xuất

Thông xe tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết rút ngắn khoảng cách chưa đầy 2 tiếng

Trưa 29-4, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết vừa chính thức thông xe, dòng

Hà Nội quyết đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa ký ban hành Nghị quyết số

Bắc Giang khởi công trung tâm Logistics quốc tế quy mô 71ha

Ngày 26/9/2021, dự án Trung tâm Logistics Quốc tế Bắc Giang đã tiến hành khởi

Bà Rịa – Vũng Tàu sắp có “thủ phủ“ bất động sản công nghiệp mới 8.782ha

Huyện Châu Đức hiện có 3.082ha khu công nghiệp, là địa phương đứng thứ 2

Thủ tướng ban hành quy định về ưu đãi đầu tư đặc biệt

Quyết định đưa ra nhiều ưu đãi đầu tư đặc biệt như: Ưu đãi thuế suất

Thừa Thiên Huế thành lập mới 3 khu công nghiệp

Tổng vốn đầu tư 3 khu công nghiệp vừa được thành lập mới là hơn 2.950 tỷ

Liên hệ

Hãy cho chúng tôi biết yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất