Từ đầu năm 2021 đến nay, Chính phủ đã thông qua 4 dự án đầu tư với quy mô hàng nghìn tỷ đồng tại các tỉnh Long An, Vĩnh Long và Bình Thuận. Các dự án này đều nhằm mục đích xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các khu công nghiệp (KCN), giúp tạo công việc và thu hút thêm vốn đầu tư trong tương lai.

Long An: Dự án KCN Nam Tân Lập 2.590 tỷ đồng

Ngày 22/8, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký Quyết định số 1420/QĐ-TTg chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Nam Tân Tập, tỉnh Long An.

Đáng chú ý, dự án thu hút tổng số vốn đầu tư lên đến 2.590,422 tỷ đồng, trong đó số vốn góp của các nhà đầu tư là khoảng 440,372 tỷ đồng. Dự án có quy mô sử dụng đất 244,74 ha tại xã Tân Tập, huyện cần Giuộc, tỉnh Long An, do Công ty TNHH Saigontel Long An là nhà đầu tư dự án.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được quyết định chủ trương đầu tư.Sau khi được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường thì nhà đầu tư mới được thực hiện Dự án.

Long An: Dự án KCN Thế Kỷ 1.355 tỷ đồng

Vào tháng 4 năm 2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Thế Kỷ.

Dự án đã thu hút được 1355 tỷ đồng vốn đầu tư, trong đó vốn góp của nhà đầu tư lên đến 400 tỷ đồng. Dự án có mục tiêu là xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp tại xã Hữu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Dự án có quy mô đất lên đến 119,1915 ha với nhà đầu tư là Công ty TNHH Hải Sơn. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm, kể từ ngày 6/4/2021.

Bình Thuận: Dự án KCN Tân Đức 1.200 tỷ đồng

Trong tháng 2 năm nay, Thủ tướng chính phủ cũng đã đồng ý chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

Dự án do Công ty Cổ phần Sonadezi Bình Thuận làm nhà đầu tư với quy mô sử dụng đất lên tới 300 ha. Trong số vốn 1200 tỷ đồng thì nhà đầu tư đã góp 400 tỷ đồng.

Dự án được triển khai nhằm mục tiêu xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp cho thuê, đầu tư xây dựng nhà kho, nhà xưởng để cho thuê hoặc chuyển nhượng. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày ngày được quyết định chủ trương đầu tư. Kể từ ngày bàn giao đất, dự án được yêu cầu thực hiện không quá 36 tháng.

Sonadezi Bình Thuận thông tin, khi đi vào hoạt động ổn định, dự kiến Khu công nghiệp Tân Đức sẽ thu hút khoảng 100 doanh nghiệp với số vốn đầu tư 300 – 400 triệu USD, tạo công ăn việc làm cho khoảng 11.000 lao động.

Vĩnh Long: Dự án KCN Đông Bình 3.026 tỷ đồng

Vào tháng 3/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 410/QĐ-TTg, về chủ trương đầu tư dự án phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Đông Bình

Nhà đầu tư của dự án là Công ty cổ phần TNI Vĩnh Long với quy mô sử dụng đất lên tới 350 ha. Dự án được tiến hành tại ấp Đông Hậu và ấp Đông Lợi, xã Đông Bình; ấp Đông Hưng 1 và ấp Đông Hưng 2, xã Đông Thành, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Trong tổng số vốn đầu tư 3.026,719 tỷ đồng, vốn góp của Nhà đầu tư là 454,008 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp.

Theo Doanh Nghiệp Và Tiếp Thị

Bài viết đề xuất

Thông xe tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết rút ngắn khoảng cách chưa đầy 2 tiếng

Trưa 29-4, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết vừa chính thức thông xe, dòng

Hà Nội quyết đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa ký ban hành Nghị quyết số

Bắc Giang khởi công trung tâm Logistics quốc tế quy mô 71ha

Ngày 26/9/2021, dự án Trung tâm Logistics Quốc tế Bắc Giang đã tiến hành khởi

Bà Rịa – Vũng Tàu sắp có “thủ phủ“ bất động sản công nghiệp mới 8.782ha

Huyện Châu Đức hiện có 3.082ha khu công nghiệp, là địa phương đứng thứ 2

Thủ tướng ban hành quy định về ưu đãi đầu tư đặc biệt

Quyết định đưa ra nhiều ưu đãi đầu tư đặc biệt như: Ưu đãi thuế suất

Thừa Thiên Huế thành lập mới 3 khu công nghiệp

Tổng vốn đầu tư 3 khu công nghiệp vừa được thành lập mới là hơn 2.950 tỷ

Liên hệ

Hãy cho chúng tôi biết yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất