Đầu tháng 11.2023, Marubeni Growth Capital Asia Pte. Ltd. (MGCA), công ty con có trụ sở đặt tại Singapore của tập đoàn Marubeni – một trong những tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản với bề dày lịch sử hơn 160 năm, thông báo họ đã trở thành đối tác chiến lược của Công ty Cổ Phần Nguyên liệu Á Châu AIG.

Thông qua việc mua cổ phần thiểu số của AIG, MGCA sẽ tiếp tục tập trung mạnh mẽ vào ngành hàng Thực phẩm – Đồ uống và Dịch vụ Ăn uống ở Đông Nam Á. Như lời ông Bharat Sarma, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Điều hành Cao cấp của MGCA chia sẻ trong buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa hai bên: “Nguyên liệu thực phẩm ngày càng đóng vai trò thiết yếu trong ngành sản xuất thực phẩm nhằm phục vụ các xu hướng tiêu dùng “better-for-you” (tạm dịch là “tốt hơn cho bạn”) và lối sống đang dần thay đổi. AIG là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm ở Việt Nam và đang có những chuyển đổi chiến lược trên nhiều góc độ – sáng tạo, phát triển giải pháp, và phát triển các sản phẩm thực phẩm tự nhiên. Chúng tôi tin tưởng vào mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các nhà sáng lập và đội ngũ quản lý để thúc đẩy việc chuyển đổi một cách bền vững nhằm giúp doanh nghiệp phát triển tốt hơn trong dài hạn. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với AIG và cam kết tích hợp đồng bộ với hệ sinh thái của Marubeni nhằm giúp AIG đạt được sự tăng trưởng vượt bậc và cùng nhau tạo ra các giá trị to lớn hơn.”

Trực thuộc Marubeni, một trong những tập đoàn thương mại đầu tư đa ngành lớn nhất Nhật Bản có trụ sở chính ở Tokyo và hơn 130 chi nhánh – văn phòng đặt tại 65 quốc gia; với bộ phận Phát Triển Doanh Nghiệp Thế Hệ Mới được thành lập vào năm 2022, MGCA chủ trương tập trung vào việc thu hút sự tăng trưởng từ “thế hệ tiếp theo” (Next Generation) của người tiêu dùng Đông Nam Á và Hoa Kỳ. Trên cơ sở đó, MGCA đang nỗ lực đưa thực phẩm và đồ uống trở thành một phân khúc cốt lõi trong hoạt động kinh doanh đa dạng của mình trong tương lai.

Marubeni, Tập đoàn tỉ usd đến từ Nhật bản rót vốn đầu tư vào AIG - Ảnh 1.

Đại diện Marubeni Growth Capital Asia Pte (MGCA) trong buổi làm việc với Lãnh đạo Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu (AIG)

Khoản đầu tư vào AIG là khoản đầu tư thứ hai của MGCA vào lĩnh vực thực phẩm và đồ uống sau thương vụ hợp tác nhượng quyền với Tim Hortons®, chuỗi cà phê hàng đầu đến từ Canada. Qua đó có thể thấy, sức bật của thị trường Thực phẩm – Đồ uống và Dịch vụ Ăn uống ở Việt Nam nói chung; uy tín thương hiệu cũng như năng lực cạnh tranh mạnh mẽ của Tập đoàn Nguyên liệu Á Châu nói riêng chính là điểm thu hút không nhỏ đối với các Quỹ đầu tư có quy mô lớn trên thế giới.

Bài viết đề xuất

Thông xe tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết rút ngắn khoảng cách chưa đầy 2 tiếng

Trưa 29-4, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết vừa chính thức thông xe, dòng

Hà Nội quyết đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa ký ban hành Nghị quyết số

Bắc Giang khởi công trung tâm Logistics quốc tế quy mô 71ha

Ngày 26/9/2021, dự án Trung tâm Logistics Quốc tế Bắc Giang đã tiến hành khởi

Bà Rịa – Vũng Tàu sắp có “thủ phủ“ bất động sản công nghiệp mới 8.782ha

Huyện Châu Đức hiện có 3.082ha khu công nghiệp, là địa phương đứng thứ 2

Thủ tướng ban hành quy định về ưu đãi đầu tư đặc biệt

Quyết định đưa ra nhiều ưu đãi đầu tư đặc biệt như: Ưu đãi thuế suất

Thừa Thiên Huế thành lập mới 3 khu công nghiệp

Tổng vốn đầu tư 3 khu công nghiệp vừa được thành lập mới là hơn 2.950 tỷ

Liên hệ

Hãy cho chúng tôi biết yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất