Theo Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông (Bộ GTVT), dự kiến 4 tháng cuối năm nay Bộ GTVT sẽ tập trung hoàn thành thủ tục để khởi công nhiều dự án giao thông quan trọng ở miền Tây.

Các dự án giao thông trọng điểm ở miền Tây dự kiến được khởi công gồm tuyến nối Quốc lộ 91, tuyến tránh TP Long Xuyên (An Giang), luồng Sông Hậu giai đoạn 2 (Trà Vinh); xây dựng kênh Chợ Gạo giai đoạn 2; tuyến tránh Quốc lộ 1 đoạn qua TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau); Quốc lộ 1 đoạn nối hai tỉnh Hậu Giang và Sóc Trăng…

Cũng theo Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông, trong tháng 9-2021 sẽ có 3 công trình giao thông cấp bách hoàn thành, đưa vào khai thác gồm dự án nâng cấp Quốc lộ 30 đoạn Cao Lãnh đi Hồng Ngự (Đồng Tháp), cải tạo nâng cấp Quốc lộ 53 đoạn Trà Vinh đi Long Toàn (Trà Vinh) và dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 57 đoạn từ bến phà Đình Khao (Vĩnh Long) đến thị trấn Mỏ Cày (Bến Tre).

Đơn vị này cũng nêu một số khó khăn do diễn biến phức tạp của COVID-19, các dự án đang triển khai thi công gặp nhiều khó khăn trong việc huy động nhân sự của nhà thầu. Quá trình thi công các dự án cũng gặp khó khăn khi công tác phòng chống dịch của một số địa phương chưa thống nhất.

“Một số địa phương yêu cầu test nhanh, nhưng có địa phương lại yêu cầu test PCR. Thời gian cách ly theo quy định của mỗi địa phương cũng khác nhau, từ 7 đến 21 ngày, phương tiện vận chuyên vật liệu có thời điểm cho lưu thông, có thời điểm cấm…”, đại diện cục cho hay.

Hiện các chủ đầu tư, ban quản lý dự án và các đơn vị liên quan đã cơ bản triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, tương ứng tình hình dịch tại từng địa phương. Công tác tổ chức thi công tại các công trỉnh chủ yếu theo nguyên tắc “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến” để đảm bảo tiến độ dự án.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Bài viết đề xuất

Thông xe tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết rút ngắn khoảng cách chưa đầy 2 tiếng

Trưa 29-4, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết vừa chính thức thông xe, dòng

Hà Nội quyết đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa ký ban hành Nghị quyết số

Bắc Giang khởi công trung tâm Logistics quốc tế quy mô 71ha

Ngày 26/9/2021, dự án Trung tâm Logistics Quốc tế Bắc Giang đã tiến hành khởi

Bà Rịa – Vũng Tàu sắp có “thủ phủ“ bất động sản công nghiệp mới 8.782ha

Huyện Châu Đức hiện có 3.082ha khu công nghiệp, là địa phương đứng thứ 2

Thủ tướng ban hành quy định về ưu đãi đầu tư đặc biệt

Quyết định đưa ra nhiều ưu đãi đầu tư đặc biệt như: Ưu đãi thuế suất

Thừa Thiên Huế thành lập mới 3 khu công nghiệp

Tổng vốn đầu tư 3 khu công nghiệp vừa được thành lập mới là hơn 2.950 tỷ

Liên hệ

Hãy cho chúng tôi biết yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất