Dự án đầu tư Nhà máy sản xuất thực phẩm của PepsiCo vừa được trao Giấy chứng nhận đầu tư tại tỉnh Hà Nam, dự kiến cung cấp khoảng trên 23.000 tấn snack mỗi năm cho thị trường Việt Nam và Campuchia.

Nhà máy mới được xây dựng trên khu đất thuộc Khu công nghiệp Đồng Văn I mở rộng, phường Bạch Thượng, thị Xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam với tổng diện tích là 80.000 m2.

Được biết, PepsiCo sẽ đầu tư gần 90 triệu USD, tương đương hơn 2.000 tỷ Đồng vào xây dựng và vận hành nhà máy này với công suất dự kiến là trên 23.000 tấn snack các loại/năm.

Triển khai vào 2024 đánh dấu 30 năm PepsiCo có mặt tại Việt Nam, nhà máy tại Hà Nam sẽ hoàn thành vào quý III/2025 ứng dụng công nghệ hiện đại và sử dụng năng lượng tái tạo. Đồng thời, PepsiCo cũng đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu tại Hà Nam và các tỉnh phía Bắc, áp dụng phương pháp nông nghiệp tái tạo và công nghệ kỹ thuật số.

ng Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam trao giấy phép đầu tư dự án cho Công ty TNHH Thực phẩm PepsiCo Việt Nam
Ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam trao giấy phép đầu tư dự án cho Công ty TNHH Thực phẩm PepsiCo Việt Nam.

Cùng với các đối tác, bao gồm tập đoàn Suntory, doanh nghiệp hiện đang vận hành 14 nhà máy và trung tâm phân phối với khoảng 13.000 lao động cung cấp đa dạng sản phẩm đồ uống và thực phẩm ăn liền snack, ngũ cốc với các nhãn hàng Lays, Poca, Doritos, Quaker, Pepsi, Aquafina, Sting, 7 Up…

Khẳng định cam kết đầu tư lâu dài tại Việt Nam, vào tháng 7/2023, Suntory PepsiCo cũng đã nhận Giấy phép đầu tư nhà máy sản xuất nước giải khát tại Khu công nghiệp Hựu Thạnh, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An với diện tích sử dụng là 200.000 m2 và tổng vốn đầu tư 185 triệu USD, tương đương khoảng 4.374 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào quý I/2026.

Theo ông Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Nam, việc triển khai dự án đầu tư của tập đoàn danh tiếng PepsiCo tại Hà Nam sẽ hỗ trợ tỉnh thực hiện mục tiêu đến năm 2025 trở thành tỉnh có công nghiệp theo hướng hiện đại thông qua nhà máy công nghiệp hiện đại sử dụng năng lượng tái tạo, nâng cao số lượng và chất lượng lao động trên địa bàn, cũng như phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

“Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ hết mình cho doanh nghiệp, tháo gỡ các khó khăn về thủ tục đầu tư thuộc thẩm quyền cũng như các vướng mắc khác, để việc xây dựng nhà máy, phát triển kinh tế công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ phụ trợ được thuận lợi. Điều đó sẽ đem lại lợi ích không chỉ cho Hà Nam mà còn cho cả nước”, ông Trương Quốc Huy chia sẻ.

Nền kinh tế Việt Nam 2023 vẫn còn phát triển chậm và dự kiến năm 2024 nền kinh tế còn trên đà phục hồi với nhiều thách thức. Nền kinh tế có phần ảm đạm là thế, nên những điểm sáng như xây dựng nhà máy mới với vốn đầu tư lớn là những tín hiệu đáng mừng.

Nói về việc này, ông Nguyễn Việt Hà, Tổng giám đốc Công ty TNHH Thực phẩm PepsiCo Việt Nam cho biết: “PepsiCo Foods Việt Nam đã có nhiều bước tiến đáng kể được ghi nhận dù nằm trong khó khăn kinh tế chung hậu đại dịch. Chúng tôi hi vọng dự án nhà máy mới sẽ đóng góp một phần vào thúc đẩy phát triển kinh tế, cùng người dân Việt Nam đi qua khó khăn và đem lại lợi ích lâu dài cho xã hội”.

Bên cạnh việc đầu tư xây dựng nhà máy, PepsiCo Foods Việt Nam cũng cho thấy công ty có sức khỏe doanh nghiệp mạnh mẽ, khi đạt giải Top 1 – Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023 – Khối Doanh nghiệp vừa (giải thưởng do Anphabe tổ chức dưới sự bảo trợ của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) và Top 10 nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam 2023 (chương trình do Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam tổ chức).

Hiện nay, Công ty thực phẩm PepsiCo Việt Nam đang sở hữu nhiều thương hiệu tiêu dùng nhanh nổi tiếng thế giới, trong đó Lay’s là nhãn hàng snack khoai tây tươi số 1 thế giới (Nguồn: Euromonitor International Limited 2023), có mặt ở hơn 100 quốc gia, với hàng triệu người yêu thích sử dụng.

PepsiCo tại Việt Nam cam kết ưu tiên sử dụng nguồn nguyên liệu trong nước và hỗ trợ nông dân tham gia chương trình trồng khoai tây bền vững PepsiCo. Tập trung vào cải thiện thu nhập và điều kiện làm việc cho người lao động, mở rộng nhà sản xuất và áp dụng giải pháp năng lượng tái tạo. Hoạt động này phản ánh sự đồng bộ với Chiến lược PepsiCo Tích cực toàn cầu và Chiến lược Tăng trưởng Xanh của Chính phủ Việt Nam.

Chương trình trồng khoai tây bền vững PepsiCo tạo ra nhiều giá trị bền vững cho xã hội và môi trường tại Việt Nam.

Đặc biệt, trong mục tiêu Chiến lược PepsiCo Tích cực toàn cầu, PepsiCo tập trung cải thiện sinh kế cho 250.000 người trong chuỗi cung ứng nông nghiệp vào 2030 và đạt mức phát thải Net-Zero vào 2040, cam kết giảm lượng nước sử dụng, bao bì bền vững, sử dụng năng lượng tái tạo. PepsiCo còn cam kết phát triển sản phẩm tốt hơn cho hành tinh và con người, giảm đường, natri, và chất béo bão hòa. Với cam kết và tiềm lực, PepsiCo hứa hẹn góp phần vào phục hồi kinh tế và cải thiện đời sống người lao động và cộng đồng tại Việt Nam.

Theo Báo đầu tư

Bài viết đề xuất

Thông xe tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết rút ngắn khoảng cách chưa đầy 2 tiếng

Trưa 29-4, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết vừa chính thức thông xe, dòng

Hà Nội quyết đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa ký ban hành Nghị quyết số

Bắc Giang khởi công trung tâm Logistics quốc tế quy mô 71ha

Ngày 26/9/2021, dự án Trung tâm Logistics Quốc tế Bắc Giang đã tiến hành khởi

Bà Rịa – Vũng Tàu sắp có “thủ phủ“ bất động sản công nghiệp mới 8.782ha

Huyện Châu Đức hiện có 3.082ha khu công nghiệp, là địa phương đứng thứ 2

Thủ tướng ban hành quy định về ưu đãi đầu tư đặc biệt

Quyết định đưa ra nhiều ưu đãi đầu tư đặc biệt như: Ưu đãi thuế suất

Thừa Thiên Huế thành lập mới 3 khu công nghiệp

Tổng vốn đầu tư 3 khu công nghiệp vừa được thành lập mới là hơn 2.950 tỷ

Liên hệ

Hãy cho chúng tôi biết yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất