Bloomberg đưa tin, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ đến thăm Singapore vào ngày 22/8, sau đó bay sang Việt Nam 2 ngày vào ngày 24/8.

Theo Bloomberg, các vấn đề như thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu và những thách thức khác trong chuỗi cung ứng sẽ là trọng tâm trong chuyến đi của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đến Đông Nam Á cuối tháng này.

Một quan chức Chính phủ Mỹ thông tin, bà Kamala Harris dự kiến sẽ gặp mặt các lãnh đạo doanh nghiệp và lao động Mỹ trước khi đến Singapore và Việt Nam. Đặc biệt, bà Harris cũng sẽ gặp gỡ giới lãnh đạo chính trị, cũng như các thành viên trong hội doanh nghiệp ở cả hai quốc gia.

Vị này cũng cho biết, mục đích chuyến đi của bà Harris là mở rộng các quan hệ thương mại. Song khả năng đạt được các kết quả vẫn chưa chắc chắn. Nhà Trắng hiện đang tranh luận về khả năng có một thỏa thuận thương mại tự do về vấn đề kinh tế số với các nước trong khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương, trong đó bao gồm hai quốc gia mà bà Harris dự kiến sẽ đến thăm.

Bà Kamala Harris sẽ là Phó Tổng thống Mỹ đầu tiên đến Việt Nam.

Trọng tâm chuyến đi lần này là khả năng phục hồi chuỗi cung ứng. Được biết, ưu tiên hàng đầu của bà Harris là tìm kiếm các giải pháp nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt trong chuỗi cung ứng. Đáng chú ý, Việt Nam ngày càng đóng vai trò quan trọng, với làn sóng dịch chuyển của các doanh nghiệp ra khỏi Trung Quốc trong những năm gần đây.

Sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu tiếp tục làm chậm hoạt động sản xuất cho các ngành công nghiệp ô tô và điện tử tiêu dùng. Chính quyền Biden trong nhiều tháng qua đã tham gia với hiệp hội các ngành công nghiệp, cũng như các nhà lập pháp, nhằm tìm cách xoa dịu cuộc khủng hoảng. Tuy nhiên đến nay, tình trạng này vẫn chưa có chuyển biến đáng kể.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bài viết đề xuất

Thông xe tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết rút ngắn khoảng cách chưa đầy 2 tiếng

Trưa 29-4, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết vừa chính thức thông xe, dòng

Hà Nội quyết đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa ký ban hành Nghị quyết số

Bắc Giang khởi công trung tâm Logistics quốc tế quy mô 71ha

Ngày 26/9/2021, dự án Trung tâm Logistics Quốc tế Bắc Giang đã tiến hành khởi

Bà Rịa – Vũng Tàu sắp có “thủ phủ“ bất động sản công nghiệp mới 8.782ha

Huyện Châu Đức hiện có 3.082ha khu công nghiệp, là địa phương đứng thứ 2

Thủ tướng ban hành quy định về ưu đãi đầu tư đặc biệt

Quyết định đưa ra nhiều ưu đãi đầu tư đặc biệt như: Ưu đãi thuế suất

Thừa Thiên Huế thành lập mới 3 khu công nghiệp

Tổng vốn đầu tư 3 khu công nghiệp vừa được thành lập mới là hơn 2.950 tỷ

Liên hệ

Hãy cho chúng tôi biết yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất