Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn cấp độ 3 này dự kiến hoàn thiện vào năm 2024, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số.

Tổ chức đầu tư tư nhân trong lĩnh vực bất động sản Gaw Capital Partners (GCP, trụ sở Hong Kong) vừa cho biết một quỹ trực thuộc đã hoàn tất thương vụ đầu tư giai đoạn đầu vào dự án Trung tâm dữ liệu (Internet data center – IDC) đạt chuẩn cấp độ 3, với hoạt động không phụ thuộc nhà mạng (carrier neutral) tại Khu công nghệ cao TP.HCM.

Dự án có diện tích hơn 6.000 m2, công suất điện cho vận hành công nghệ thông tin dự kiến là 20 MW. Ông Võ Sỹ Nhân, Đồng sáng lập kiêm Tổng giám đốc điều hành của Gaw NP Capital, cho biết năm 2024 sẽ hoàn thiện IDC này bên trong khu phức hợp văn phòng thương mại OneHub Saigon.

Trước đó, cuối năm 2021, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án này với tổng mức đầu tư 70 triệu USD, cung cấp các dịch vụ cho thuê máy chủ, tủ rack, chỗ đặt và không gian trung tâm dữ liệu (co-location) và dịch vụ quản lý trung tâm dữ liệu (data center management services).

Trung tâm dữ liệu cấp độ 3 tại Khu công nghệ cao của GCP đã hoàn tất đầu tư giai đoạn 1. Ảnh: GCP.
Trung tâm dữ liệu cấp độ 3 tại Khu công nghệ cao của GCP đã hoàn tất đầu tư giai đoạn 1. Ảnh: GCP.

Trước khoản đầu tư này, nền tảng trung tâm dữ liệu của Gaw Capital đã có mặt tại Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Gaw Capital Partners đầu tư vào tất cả mảng chính trong lĩnh vực bất động sản, từ phát triển khu dân cư, văn phòng, trung tâm bán lẻ, căn hộ dịch vụ, khách sạn, kho hậu cần đến IDC. Từ năm 2005 đến quý I/2022, tổng tài sản đơn vị này quản lý trị giá 35,2 tỷ USD.

Tại Việt Nam, Gaw NP Capital, liên doanh giữa Gaw Capital Partners và NP Capital Partners, thành lập năm 2019. Doanh nghiệp hiện sở hữu hơn 49 ha đất nhà máy và nhà kho xây sẵn cho thuê, mục tiêu mở rộng quỹ đất lên 100 ha trong năm nay và đầu tư thêm 200-500 triệu USD vào Việt Nam trong 12-18 tháng tới, trong đó tập trung vào bất động sản công nghiệp.

Theo Zingnews.vn

Bài viết đề xuất

Thông xe tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết rút ngắn khoảng cách chưa đầy 2 tiếng

Trưa 29-4, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết vừa chính thức thông xe, dòng

Hà Nội quyết đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa ký ban hành Nghị quyết số

Bắc Giang khởi công trung tâm Logistics quốc tế quy mô 71ha

Ngày 26/9/2021, dự án Trung tâm Logistics Quốc tế Bắc Giang đã tiến hành khởi

Bà Rịa – Vũng Tàu sắp có “thủ phủ“ bất động sản công nghiệp mới 8.782ha

Huyện Châu Đức hiện có 3.082ha khu công nghiệp, là địa phương đứng thứ 2

Thủ tướng ban hành quy định về ưu đãi đầu tư đặc biệt

Quyết định đưa ra nhiều ưu đãi đầu tư đặc biệt như: Ưu đãi thuế suất

Thừa Thiên Huế thành lập mới 3 khu công nghiệp

Tổng vốn đầu tư 3 khu công nghiệp vừa được thành lập mới là hơn 2.950 tỷ

Liên hệ

Hãy cho chúng tôi biết yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất