Đại diện cơ quan nghiên cứu và sản xuất của Tập đoàn Almaz (Nga) vừa làm việc với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) để giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới.

Đại diện ACV và đại diện của Cơ quan nghiên cứu và sản xuất Almaz chụp ảnh lưu niệm.

Cuộc làm việc giữa Almaz Antey và ACV diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Phó Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Chernyshenko.

Đại diện cơ quan nghiên cứu và sản xuất Almaz đã giới thiệu với ACV các sản phẩm công nghệ tiên tiến, mở ra cơ hội tiềm năng hợp tác giữa hai bên.

Đại diện Almaz Antey cho biết, Tập đoàn là một trong những đơn vị hàng đầu của Nga và thế giới trong lĩnh vực thiết kế thiết bị radar và các hệ thống điều khiển tự động đa mục đích. Đến nay, Tập đoàn đã hợp tác và giao dịch với trên 50 quốc gia trên toàn thế giới.

Những thiết bị Almaz sản xuất bao gồm: Hệ thống kiểm soát không lưu, các loại radar điều phối hàng không và các thiết bị chống phương tiện bay không người lái (UAV)…

So với các sản phẩm cùng loại trên thế giới, các sản phẩm của Almaz có tính năng vượt trội bởi được nghiên cứu, chế tạo từ các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới và được đầu tư công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Ngoài ra, giá thành sản phẩm của Almaz rẻ hơn nhiều lần so với các sản phẩm cùng loại của các nước khác.

Bày tỏ tin tưởng và quý trọng về tình hữu nghị hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Liên bang Nga, đại diện ACV cho biết, nhiều lãnh đạo của ACV cũng từng học tập và làm việc tại Nga. ACV mong muốn Almaz trong thời gian sớm nhất có thể mang các sản phẩm công nghệ hiện đại của Almaz đến Việt Nam để trình diễn.

Trước đó, Almaz đã làm việc với Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) và thảo luận về nhiều chủ đề.

Almaz hy vọng được tham gia vào Dự án sân bay quốc tế Long Thành với hệ thống radar kiểm soát không lưu có tên là ATC và cung cấp trang thiết bị cho Trung tâm kiểm soát không lưu tại TP. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, Almaz sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong cung ứng, trao đổi máy móc, kinh nghiệm sử dụng các thiết bị dân sự như tổ hợp giám sát, đo đạc thời tiết (lượng mưa, sức gió, bão…); thiết bị bay không người lái trong sản xuất nông nghiệp (phun thuốc trừ sâu, giám sát dịch hại…), máy thu hoạch lúa, rau quả để sản xuất nông nghiệp hiệu quả hơn, giảm thiểu các tổn thất sau thu hoạch.

Theo các chuyên gia, đây cũng là những lĩnh vực hiện được xem là có nhu cầu lớn ở Việt Nam và việc thúc đẩy các lĩnh vực này góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam diễn ra hiệu quả.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Phó Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Chernyshenko, nhiều doanh nghiệp của Nga như: Tập đoàn Phát triển Vùng Ulyanovsk5, Tập đoàn R-Pharm, Công ty điều hành RUSAL, Tập đoàn Cifra… đã trao đổi và tìm kiếm hợp tác thương mại với các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo Báo điện tử Đại biểu nhân dân

Bài viết đề xuất

Thông xe tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết rút ngắn khoảng cách chưa đầy 2 tiếng

Trưa 29-4, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết vừa chính thức thông xe, dòng

Hà Nội quyết đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa ký ban hành Nghị quyết số

Bắc Giang khởi công trung tâm Logistics quốc tế quy mô 71ha

Ngày 26/9/2021, dự án Trung tâm Logistics Quốc tế Bắc Giang đã tiến hành khởi

Bà Rịa – Vũng Tàu sắp có “thủ phủ“ bất động sản công nghiệp mới 8.782ha

Huyện Châu Đức hiện có 3.082ha khu công nghiệp, là địa phương đứng thứ 2

Thủ tướng ban hành quy định về ưu đãi đầu tư đặc biệt

Quyết định đưa ra nhiều ưu đãi đầu tư đặc biệt như: Ưu đãi thuế suất

Thừa Thiên Huế thành lập mới 3 khu công nghiệp

Tổng vốn đầu tư 3 khu công nghiệp vừa được thành lập mới là hơn 2.950 tỷ

Liên hệ

Hãy cho chúng tôi biết yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất