Với định hướng chiến lược mở rộng quy mô sản xuất tại thị trường Việt Nam, Tập đoàn LG mong muốn được tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư phát triển trên địa bàn Vĩnh Phúc.

Nhà máy LG Electronics đặt tại KCN Tràng Duệ, Hải Phòng
Nhà máy LG Electronics đặt tại KCN Tràng Duệ, Hải Phòng

Ngày 7/7, Tập đoàn LG (Hàn Quốc) do ông Kim Jae Beb, Giám đốc bộ phận đầu tư làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc để tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Kim Jae Beb cho biết LG hiện đang là nhà đầu tư có vốn FDI lớn nhất tại Hải Phòng, chuyên sản xuất màn hình OLED cho các thiết bị di động, màn hình OLED tivi, màn hình LCD. Dự án đang tạo việc làm cho trên 21.000 lao động.

Với định hướng chiến lược mở rộng quy mô sản xuất tại thị trường Việt Nam, Tập đoàn LG mong muốn được tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư phát triển trên địa bàn Vĩnh Phúc trong thời gian tới. Đoàn công tác đã đặt ra nhiều câu hỏi đề cập đến các vấn đề bảo đảm nguồn điện ổn định; ưu đãi về phí thuê đất, hỗ trợ thuế, nguồn lao động, quỹ đất xây dựng ký túc xá cho công nhân…

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành cho biết, những năm qua, Vĩnh Phúc luôn quan tâm đến công tác thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp. Hiện trên địa bàn tỉnh có 19 khu công nghiệp được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận quy hoạch với tổng diện tích trên 5.487ha.

Ông Lê Duy Thành khẳng định, tỉnh Vĩnh Phúc luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, nhất là các lĩnh vực tỉnh đang ưu tiên như công nghiệp công nghệ cao, y tế, giáo dục… Đến thời điểm hiện tại, các dự án đầu tư nước ngoài vào Vĩnh Phúc đều đạt hiệu quả cao, có lợi nhuận ngay từ những năm đầu hoạt động và tỉnh đang là một trong những địa phương đóng thuế thu nhập doanh nghiệp cao nhất cả nước.

Đối với các câu hỏi và đề xuất từ phía Tập đoàn LG, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao Trung tâm nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh tiếp nhận và sẽ sớm có câu trả lời trong thời gian sớm nhất.

Theo Tạp chí Đầu tư Tài chính

Bài viết đề xuất

Thông xe tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết rút ngắn khoảng cách chưa đầy 2 tiếng

Trưa 29-4, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết vừa chính thức thông xe, dòng

Hà Nội quyết đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa ký ban hành Nghị quyết số

Bắc Giang khởi công trung tâm Logistics quốc tế quy mô 71ha

Ngày 26/9/2021, dự án Trung tâm Logistics Quốc tế Bắc Giang đã tiến hành khởi

Bà Rịa – Vũng Tàu sắp có “thủ phủ“ bất động sản công nghiệp mới 8.782ha

Huyện Châu Đức hiện có 3.082ha khu công nghiệp, là địa phương đứng thứ 2

Thủ tướng ban hành quy định về ưu đãi đầu tư đặc biệt

Quyết định đưa ra nhiều ưu đãi đầu tư đặc biệt như: Ưu đãi thuế suất

Thừa Thiên Huế thành lập mới 3 khu công nghiệp

Tổng vốn đầu tư 3 khu công nghiệp vừa được thành lập mới là hơn 2.950 tỷ

Liên hệ

Hãy cho chúng tôi biết yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất