Theo ông Trần Hữu Thùy Giang, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 11/11 sẽ khởi công dự án Khu công nghiệp Gilimex ở Phú Bài, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khu công nghiệp Gilimex
Khu công nghiệp Gilimex. Ảnh minh họa

Tại buổi họp báo thường kỳ tháng 10-2022 để thông tin tình hình kinh tế xã hội 10 tháng đầu năm và nhiệm vụ những tháng còn lại năm 2022 vào chiều 3-11 vừa qua, ông Trần Hữu Thùy Giang, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết từ nay đến cuối năm, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ khởi công nhiều dự án lớn bên cạnh đẩy nhanh tiến độ giải ngân 100% vốn đầu tư công.

Một trong số các dự án sẽ khởi công là Dự án Đầu tư xây dựng và Kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Gilimex (Khu công nghiệp Gilimex) tại thị xã Hương Thủy.

Khu công nghiệp Gilimex là 1 trong 3 khu công nghiệp mới được phê duyệt hồi cuối năm ngoái bên cạnh Khu công nghiệp Phú Bài giai đoạn 4, đợt 1 tại thị xả Hương Thủy và Khu công nghiệp Tứ Hạ giai đoạn 1 tại thị xã Hương Trà. Dự án này với diện tích hơn 460 ha, trong đó, hơn 410 ha triển khai tại xã Thủy Phù, còn lại tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tổng vốn đầu tư hơn 2.600 tỷ đồng.

“Ngày 11/11 sẽ khởi công dự án Khu công nghiệp Gilimex ở Phú Bài. Những nhà đầu tư khu công nghiệp lớn như Gilimex hay VSIP hiện tại đang đến Huế. Gilimex thì khởi công xong làm đến đâu thì doanh nghiệp sẽ vào đến đấy. VSIP vừa rồi cũng quyết định chọn đầu tư ở khu kinh tế rồi. Những dự án như thế này trong giai đoạn này rất cần cho Huế, bởi vì sản xuất sẽ duy trì tình hình kinh tế rất ổn tạo được công ăn việc làm” – ông Trần Hữu Thùy Giang nói.

Bên cạnh hai dự án trên, trong hai tháng cuối năm, theo ông Giang, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ thúc đẩy các dự án để giải ngân 100% vốn đầu tư công như kế hoạch đề ra.

Theo báo cáo từ Kho bạc Nhà nước (KBNN) tỉnh Thừa Thiên Huế, tổng số vốn đầu tư công năm 2022 theo kế hoạch của tỉnh đã giao là 4.700 tỉ đồng. Tính đến ngày 15-10 vừa qua, số vốn đầu tư công đã được giải ngân qua KBNN Thừa Thiên Huế là hơn 2.500 tỉ đồng.

Theo ghi nhận, vào hai tháng cuối năm, tình hình thời tiết tại Huế và miền Trung nói chung tiếp tục diễn biến phức tạp là một trong những khó khăn để hoàn thành các dự án đầu tư công bên cạnh thiếu hụt nguồn nguyên vật liệu xây dựng và vướng mắc trong giải tỏa đền bù. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã yêu cầu 4 tổ công tác liên ngành đặc biệt được thành lập từ đầu năm 2022 để đẩy nhanh tiến độ các dự án cần thúc đẩy tiến độ./.

Theo Môi trường & Đô thị

Bài viết đề xuất

Thông xe tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết rút ngắn khoảng cách chưa đầy 2 tiếng

Trưa 29-4, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết vừa chính thức thông xe, dòng

Hà Nội quyết đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 4 – Vùng Thủ đô

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa ký ban hành Nghị quyết số

Bắc Giang khởi công trung tâm Logistics quốc tế quy mô 71ha

Ngày 26/9/2021, dự án Trung tâm Logistics Quốc tế Bắc Giang đã tiến hành khởi

Bà Rịa – Vũng Tàu sắp có “thủ phủ“ bất động sản công nghiệp mới 8.782ha

Huyện Châu Đức hiện có 3.082ha khu công nghiệp, là địa phương đứng thứ 2

Thủ tướng ban hành quy định về ưu đãi đầu tư đặc biệt

Quyết định đưa ra nhiều ưu đãi đầu tư đặc biệt như: Ưu đãi thuế suất

Thừa Thiên Huế thành lập mới 3 khu công nghiệp

Tổng vốn đầu tư 3 khu công nghiệp vừa được thành lập mới là hơn 2.950 tỷ

Liên hệ

Hãy cho chúng tôi biết yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian sớm nhất